LOCAL WEATHER

14, ఏప్రిల్ 2012, శనివారం

అరటికాయ పచ్చడి


అరటికాయ పచ్చడి

ఇదేమిటి అరటికాయతొ పచ్చడా....అని అశ్చర్యపోకండి...... మా అమ్మగారు అరటికాయ పచ్చడిని మాంచి రుచికరంగా చేసేది. మొత్తాన్ని మేము లాగించెసేవాళ్ళం. ఆవిడతో నాకున్న సాన్నిహిత్యం వలన కొన్ని వంటకాలు నేర్చుకొవటం జరిగింది. ఇప్పుడు ఆవిడ లేకపోయినా వాటిని చేయించుకుని అమ్మని గుర్తుకు తెచ్చుకుని ఆనందిస్తున్నాము.


సరే, ఆనందాన్ని మీతో పంచుకొవటానికి, అరటికాయ పచ్చడిని ఎలా చెయ్యాలో వివరిస్తున్నాను.

కావాల్సినవి:

ముదిరిన అరటికాయలు --- 3

ఎండు మెరపకాయలు --- 15 లేక 25 [కారాన్ని బట్టి]

ఆవాలు, జీలకర్ర --- కొద్దిగా

శనగపప్పు --- 5 టీ స్పూన్లు

మినపప్పు --- 3 టీ స్పూన్లు

ఇంగువ --- కొద్దిగా

కర్వేపాకు --- 4 రెమ్మలు

మంచి నూనె --- తాలింపునకు తగినంత

ఉప్పు --- తగినంత



చెయ్యవలసిన విధానం:

ముందుగా అరటికాయలను స్టవ్వు మీద పెట్టి కాల్చాలి. వాటికి నూనె రాసి కాలిస్తే బాగా కాల్తాయి. మంచిగా కాలిన తరవాత ప్రక్కన పెట్టి నీళ్ళు చల్లాలి. అలా చెయ్యటం వలన లోపల బాగా ఉడుకుతుంది.

తరవాత ఎండు మెరపకాయలు, శనగపప్పు, మినపప్పులను..... ఆవాలు జీలకర్ర ఇంగువలను వేయించుకొని ప్రక్కన పెట్టుకోవాలి. దించుకొనే ముందర కర్వేపాకు వేసుకోవాలి.

ఇప్పుడు, కాలిన అరటికాయల పైపెచ్చును జాగ్రత్తగా వలిచి తీసెయ్యాలి. తరవాత వేయించి ప్రక్కన పెట్టిన వాటిలో మెరపకాయలను, శనగపప్పు[కొద్దిగా] మినపప్పులను[కొద్దిగా] తీసుకొని "దంచుకొన్నట్లుగా" వచ్చేటట్లు మిక్సీలో తిప్పుకొవాలి.

ఇక చివరి స్టేజిలో అరటికాయలను, మిక్సీలో తిప్పిన వాటినీ, మరియూ మిగిలిన ఆవాలు జీలకర్ర శనగపప్పు, మినపప్పులను తగినంత ఉప్పు వేసి ఒకటిగా కలిపెయ్యాలి. ఇలా కలిపెయ్యటం చేత్తో చేస్తె బాగుంటుంది. అలా కాకుండా మిక్సీలో వెయ్యదలిస్తే మొత్తం పిండి పిండిగా అవకుండా చూసుకోవాలి[1, 2 సార్లు ఆన్ చేసి ఆఫ్ చెసి చూసుకోవాలి].


అంతే అయిపోయింది. మరి చేసుకు తిన్న తరవాత ఎలావుందో చెప్పండే........


పైన ఫొటోలన్ని నా సెల్ ఫొనుతో తీసినవే