బిరకాయకూర ఆరోగ్యానికి మంచిది. కానీ, ఈ కూర చప్పిడిగా ఉండటం వలన చాలా మంది ఇష్టపడరు. కాబట్టి, ఈ క్రింది విధంగా చేసి చూడండి....రుచీ...ఆరోగ్యం రెండూ ఉంటాయి.
ముందరగా ఒకే సైజులోని బీరకాయలు తీసుకోవాలి. వాటికి స్నాపర్తో పైన ఉన్న చెక్కు తీసివేయాలి. తరవాత వాటిని మధ్యకి సగానికి కట్చేయ్యాలి. ఇప్పుడు సగంగా ఉన్న బీరకాయను నాలుగు భాగాలుగా అయ్యేటట్లు కోయాలి. అయితే, క్రింద దాకా కోయకుండా కలిసి ఉండేటట్లు ఉండాలి. ఇదే సమయంలో ప్రతీకాయలోనూ చిన్న ముక్క కోసి రుచి చూడటం మంచిది......దొండకాయలో లాగానే బీరకాయలో కూడా చేదు వచ్చే అవకాశం ఉన్నది.
తరవాత, వాటిని కొద్దిగా నూనె వేసి నిమ్మదిగా వేయించుకోవాలి. కాసేపు మూత పెట్టి ఉంచితే బీరకాయలోని నీరు నూనెతో కలిసి చక్కగా ఉడుకుతుంది. ఆ తరవాత మూత తీసివేసి దానిలోని నీళ్ళు కొద్దిగా తగ్గేవరకూ ఉంచి, గరిటతో జాగ్రత్తగా కలపాలి. ఎందుకంటే బీరకాయ చాలా సున్నితంగా ఉండి ముక్కలు విడిపోయే అవకాశం ఉన్నది. చివరగా ఉప్పూ కారం మరియూ కొద్దిగా శనగపిండి[అవసరం అనుకుంటే] కలిపిన మిశ్రమాన్ని ఉడికిన బీరకాయల మీద వేసి గరిటతో కొద్దిసేపు కలపాలి. తరవాత వేసిన ఈ మిశ్రమం కూడా కొద్దిగా వేగే వరకూ ఉంచితే, కూర చక్కటి రుచి వస్తుంది.
కామెంట్లు లేవు:
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి